GIA SƯ DẠY TRẺ TỰ KỶ 

Trong xã hội hiện nay, số trẻ chậm phát triển, bại não, tự kỷ,… tăng cao, trong khi số lượng trường học thì lại thiếu thốn. Chính vì lẽ đó, nhiều gia đình đã tìm gia sư để rèn cho trẻ những động tác, thói quen cơ bản và phân biệt mọi thứ xung quanh, giúp cháu khá lên để hòa nhập cộng đồng cùng môi trường học tập tại các trường học. Tập thể gia sư dạy trẻ tự kỷ tại Trung Tâm Gia Sư TÀI NĂNG SÀI GÒN  là những giáo viên tạm rời bỏ công việc tại các trường trở thành giáo viên tự do, cùng các bạn sinh viên mang trong người một trái tim nhân hậu. Họ quyết định trở thành những gia sư chuyên biệt, giúp các em học sinh bị thiệt thòi về tâm sinh lý.

 

Gia sư quận 1

Giáo án của một gia sư dạy trẻ tự kỷ thông thường sẽ được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Nhiều trẻ được gia sư chúng tôi tiếp nhận trong tình trạng chưa thể tự chủ vệ sinh cơ thể. Các cô phải xoay quanh giáo án dạy trẻ biết tập trung, ghi nhớ các động tác cầm nắm, phân biệt màu sắc. Ngoài ra, còn phải tập cho trẻ biết vận động, thậm chí matxa cho trẻ, v.v… Một giáo án thường được các gia sư ghi chép rất chuyên biệt khi kết thúc buổi dạy cho mỗi học trò của mình. 

 

  Gia sư dạy trẻ tự kỷ được xem là một nghề gây stress dữ dội bởi áp lực công việc, đòi hỏi một gia sư phải có kinh nghiệm và tinh thần vững vàng. Họ chấp nhận đến với nghề không có trường lớp, không thuộc biên chế giáo dục, không biết cảm giác nghỉ hè hay thưởng Tết. Chỉ đơn giản, họ đến với nghề bằng một trái tim nhân hậu, dạt dào tình yêu thương !